Sau đại dịch, nhu cầu tận hưởng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao làm sức mua BĐS chuyển dịch về các vùng lân cận cũng tăng theo.

Với lợi thế sẵn có, Bảo Lộc trở thành điểm sáng đầu tư khi đón đầu xu hướng BĐS nghỉ dưỡng xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Đứng trước sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch đi cùng các mối lo về sức khỏe, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn đang chứng kiến sự “đổi vị” rõ rệt.

Khi người mua chuyển hướng sang các sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe; đề cao giá trị tinh thần, gia đình thay vì chọn đô thị đông đúc, xa hoa.

Bất động sản nghỉ dưỡng xanh lên ngôi tại Bảo Lộc

Hiện tại, thị trường BĐS nghỉ dưỡng phía Nam hiếm có nơi nào thỏa mãn những tiêu chí trên. Trong khi đó, Bảo Lộc lại hội tụ mọi ưu thế nổi bật để tạo nên một khu nghỉ dưỡng biệt lập, đảm bảo cảnh quan xanh, khí hậu trong lành cũng như đảm bảo về tiềm năng tăng giá.

Bảo Lộc chỉ cách TP.HCM hơn 3 tiếng di chuyển. Lợi thế khoảng cách còn được nâng tầm với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm như cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, cao tốc Liên Khương – Prenn (Đà Lạt), đi qua các huyện Tân Phú (Đồng Nai), Đạ Huoai, Đạ Tẻl, Bảo Lâm cùng sân bay Lộc Phát với quy mô 50-100ha đang được triển khai.

Những dự án này giúp rút ngắn khoảng cách từ TP.HCM đi Bảo Lộc, thúc đẩy giao thương giữa Tây Nguyên với trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước cũng như là đòn bẩy thúc đẩy giá trị BĐS tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Với những tiềm năng vượt trội, Bảo Lộc đang chứng tỏ sự tăng trưởng rõ rệt về quy mô dự án và mặt bằng giá.

Những năm gần đây, thị trường Bảo Lộc bắt đầu ghi nhận sự xuất hiện của những dự án quy mô lớn và được tiến hành đồng loạt bởi sự đổ bộ của các tập đoàn bất động sản lớn.

Đây là bước chuyển biến đầu tiên tạo đà cho giá đất tăng vọt, nhanh chóng. Dù vậy, theo các chuyên gia thì mức giá bất động sản ở khu vực vẫn còn thấp hơn hơn so với các khu vực lân cận như Đà Lạt, Phan Thiết.

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong 02 quý đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh ghi nhận lượng lớn giao dịch bất động sản (đặc biệt là đất nền) đạt 24.531 giao dịch (thông qua công chứng).

Cuối năm 2021, chịu ảnh hưởng của đợt dịch bùng phát nhưng thị trường bất động sản Lâm Đồng vẫn được các nhà đầu tư quan tâm (đặc biệt là phân khúc đất nền) đạt hơn 15.000 giao dịch.

Sự đổ bộ của các tập đoàn lớn

Thời gian qua, Bảo Lộc đã và vẫn đang đón sóng đầu tư của nhiều tập đoàn bất động sản lớn như Novaland, Hưng Thịnh, Him Lam, Ecopark,… với nhiều đề xuất đầu tư loạt dự án quy mô lớn trên các loại hình du lịch sinh thái, dịch vụ nghỉ dưỡng, khu đô thị. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng chọn phố núi làm nơi dịch chuyển dòng vốn.

Trong bối cảnh đó, nhiều sản phẩm nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên được giới đầu tư săn đón. Nổi bật nhất là Làng Sinh Thái Lộc An vì nơi đây không chỉ bao quanh bởi cảnh quan xanh mát mà còn hội tụ hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, bài bản; đi cùng sứ mệnh mang đến cơ hội đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu của một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, lý tưởng cho cả gia đình.

Bảo Lộc đón đầu xu hướng bất động sản nghỉ dưỡng xanh

Khác với những sản phẩm hiện có trên thị trường, Làng Sinh Thái Lộc An được chú trọng vào việc nuôi dưỡng các giá trị tinh thần từ sự kết nối giữa con người với không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Thông qua đó, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau và là nơi để chủ nhân tương lai thể hiện sự am tường trong phong cách sống.

Theo thông tin từ lãnh đạo địa phương, được biết toàn tỉnh đang có 48 dự án kêu gọi, thu hút đầu tư để xây dựng thành phố sinh thái và dịch vụ, nghỉ dưỡng.

Trong đó, nhiều dự án trọng điểm đang được nhiều nhà đầu tư trong nước quan tâm như dự án sân bay Lộc Phát với quy mô 50 – 100 ha, hình thành sân bay cấp 3C; dự án tổ hợp khu thương mại – khách sạn 5 sao; sân golf Lộc Phát – Lộc Thắng; khu tổ hợp dịch vụ, du lịch sinh thái sân golf, cáp treo núi Sapung, quy mô hơn 2.500 ha…

Sự đổ bộ của những tập đoàn, doanh nghiệp lớn sẽ góp phần hình thành những dự án quy mô, bài bản; làm động lực thúc đẩy nhu cầu bất động sản nhảy vọt trong tương lai.

Đây cũng chính là lý do chính để Bảo Lộc trở thành điểm sáng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng xanh cũng như người có nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai để chăm sóc sức khỏe, hòa mình cùng thiên nhiên.

Đánh giá nội dung này