Sau giai đoạn tập trung vào phân khúc cao cấp, hạng sang, TP.HCM đến đầu năm nay đã bắt đầu ghi nhận một số dự án chung cư trung cấp và bình dân với giá bán dưới 40 triệu đồng/m2.

Sự trở lại của căn hộ giá dưới 40 triệu/m2 tại thị trường TPHCM

Trong báo cáo quý I, Sở Xây dựng TP.HCM cho biết đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn đối với sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai tại 5 dự án, trong đó 7.199 căn nhà chung cư và 554 căn nhà thấp tầng.

Căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2 trở lại ở TP.HCM
Căn hộ giá dưới 40 triệu đồng/m2 trở lại ở TP.HCM

Đáng chú ý, phân khúc nhà ở trung cấp giá 20-40 triệu đồng/m2 có 1.515 căn, tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái khi TP không có nguồn cung nào ở mức giá này. Suốt hai năm 2021-2022, phân khúc căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2 hoàn toàn mất hút, còn mức giá 25-40 triệu đồng/m2 cũng chiếm tỷ trọng không đáng kể.

Thống kê của Batdongsan cũng điểm tên một số dự án có giá bán vừa phải trong 3 tháng đầu năm, đa số trên địa bàn TP Thủ Đức. Cụ thể, dự án nhà ở xã hội Thủ Thiêm Green House giá 25-28 triệu đồng/m2, dự án 9X An Sương giá 30-36 triệu đồng/m2, dự án MT Eastmark City giá 40-43 triệu đồng/m2.

Ở phân khúc trung cấp, TP có dự án Avatar Thủ Đức giá 65-70 triệu đồng/m2, Elysian Thủ Đức giá 52-55 triệu đồng/m2.

Dữ liệu của Batdongsan còn cho thấy mức độ quan tâm đối với các căn hộ dưới 3 tỷ đồng đã tăng từ 44% lên 48% sau một năm, trong khi các phân khúc 3-6 tỷ đồng/căn và trên 6 tỷ đồng/căn đều không còn được quan tâm nhiều như trước.

Chính sự dịch chuyển này cũng đẩy giá rao bán căn hộ bình dân dưới 35 triệu đồng/m2 tăng đến 13% so với cùng kỳ năm 2022. Trong lúc đó, giá chung cư trung cấp (35-55 triệu đồng/m2) chỉ tăng nhẹ 1%, phân khúc cao cấp trên 55 triệu đồng/m2 vẫn đi ngang.

Trong khi đó, Savills cũng cho biết các dự án hạng B và hạng C đang thu hút nhiều người mua hơn, riêng hạng C chiếm thị phần lớn nhất với 67% lượng bán trong 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, đơn vị này không phân hạng căn hộ theo giá bán mà xếp theo các tiêu chuẩn vị trí, chất lượng xây dựng, hệ thống kỹ thuật và vận hành quản lý. Với cách phân loại này, Savills cho hay có đến 1.610 căn hộ hạng C được chào bán trong quý I, với giá bán nhìn chung giảm 10% so với quý trước đó.

Đến cuối năm, đơn vị dự kiến nguồn cung tương lai sẽ có thêm 9.000 căn, 23% trong số đó là căn hộ hạng C. “Đến năm 2026, 137.540 căn từ 186 dự án sẽ được mở bán. Dù một số dự án chưa được xếp hạng nhưng các chủ đầu tư đang tỏ ra quan tâm đến các sản phẩm vừa túi tiền để đáp ứng nhu cầu”, Savills dự báo.

Thủ Thiêm Green House – Căn hộ NOXH chỉ từ 25 triệu/m2 đang là “điểm nóng” tại thị trường bất động sản Quận 2, TP.Thủ Đức

Dự án căn hộ “xanh” nằm tại vị trí có hạ tầng giao thông phát triển tại Thủ Đức

Đồng bộ hệ thống giao thông không chỉ là mục tiêu để TP Thủ Đức trở thành khu vực “siêu hạ tầng kết nối” mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cũng như tăng giá trị BĐS.

TP.Thủ Đức có tiềm năng phát triển vượt bậc
TP.Thủ Đức có tiềm năng phát triển vượt bậc

TP Thủ Đức – “nút giao” của khu vực miền Nam

UBND TP.HCM ban hành quyết định 318/2022 triển khai kế hoạch xây dựng Thủ Đức trở thành vùng đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố, cũng như vạch rõ lộ trình, chỉ tiêu thành phố cần đạt được đến năm 2035. Trong đó, việc đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng giao thông được xem là ưu tiên hàng đầu.

Tiêu biểu phải kể đến là quyết định khép kín Vành đai 2 dài 62km trong năm 2022. Đây là tuyến đường quan trọng bao bọc quanh TP. HCM để điều phối giao thông nội thành và đi qua các quận của TP Thủ Đức. Trong năm nay, thành phố cũng xúc tiến phần pháp lý để mở đường thi công Vành Đai 3 (dự kiến hoàn thành vào năm 2026).

Tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với 10 – 12 làn xe đang trong quá trình hoàn tất để mở rộng trước năm 2025. Khi đi vào khai thác, tuyến đường này được ví như cửa ngõ chiến lược kết nối với sân bay Long Thành, các tỉnh Nam Trung Bộ.

Tâm điểm liên kết vùng chính là dự án quốc gia – tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên. Đây được ví như “xương sống” nối liền TP. HCM – TP.Thủ Đức – TP. Dĩ An, sẽ góp lực rất lớn trong vai trò liên kết vùng và rút ngắn tối đa khoảng cách giữa các điểm di chuyển trong khu vực.

Hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau

Theo số liệu thống kê từ batdongsan.com.vn, nền kinh tế TP Thủ Đức ước tính đạt khoảng 452,7 nghìn tỷ đồng, chỉ đứng sau Hà Nội, TP.HCM và cao hơn tất cả các tỉnh còn lại trong cả nước. Trong tương lai, thành phố sẽ thu hút lượng lớn dân nhập cư (50.000 người trong năm 2025) và gấp đôi sau 20 năm.

Thủ Thiêm Green House sở hữu vị trí siêu kết nối tại Thủ Đức
Thủ Thiêm Green House sở hữu vị trí siêu kết nối tại Thủ Đức

Cùng định vị là “siêu hạ tầng kết nối”, TP Thủ Đức cần phải có kế sách quy hoạch BĐS phù hợp để tương ứng với tiềm năng của thành phố, đặc biệt là các dự án có hệ sinh thái bao hàm các tiện ích công cộng như giáo dục, y tế, giải trí, nghỉ dưỡng.

Nắm bắt được sự xu thế đó, Thủ Thiêm Green House cũng đã sở hữu cho mình một vị trí đắc địa tại khu vực này. Thủ Thiêm Green House được gọi với danh xưng “phiên bản giới hạn” của bất động sản hiện nay khi ngoài nằm ở khu vực huyết mạch Thạnh Mỹ Lợi mà còn tọa lạc tại vị trí mà 3 mặt giáp với sông hiếm có trên thị trường.

Tìm hiểu thêm về dự án Căn hộ NOXH Thủ Đức: Thủ Thiêm Green House tại đây.

Liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn qua thông tin liên hệ sau để được hỗ trợ gửi thông tin về dự án căn hộ NOXH Thủ Thiêm Green House cũng như hỗ trợ về hồ sơ, thủ tục mua dự án:

    Hiện tại đang (*):

    Thuế thu nhập cá nhân (*):

    Theo dõi Đại Trường Sơn để nhận thêm nhiều tin tức mới nhất về Bất động sản !

    5/5 - (1 bình chọn)