Với thời buổi công nghệ hiện nay đang phát triển vượt bậc. Việc ứng dụng IOT vào vận hành quản lý cũng như hỗ trợ con người là việc cần đáng thiết.
Vậy cần thiết như thế nào và ứng dụng ra sao để hợp lý xin mời bạn đọc hết bài viết này sẽ hiểu rõ tầm quan trọng trong việc áp dụng IOT vào các dự án căn hộ

Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot
Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot

IOT là gì ?

IOT viết tắt của từ Internet of things là một khái niệm trong công nghệ mà các thiết bị kết nối internet có khả năng giao tiếp với nhau thông qua mạng từ đó tạo dựng một mạng lưới thông minh

Ví dụ như trong một căn hộ thông minh các thiết bị trong phòng như đèn, nhiệt độ phòng,  camera an ninh, tivi, có thể được kết nối với nhau và được điều khiển từ xa thông qua điện thoại di động ( Smart phone ), IOT sẽ kết nối liên tục và tìm ra sự kiện hằng ngày để điều phối thông minh hơn giữa con người với thiết bị và môi trường xung quanh, nhờ đó tạo ra được sự tối ưu việc sử dụng tài nguyên giảm đi sự lãng phí.

IOT giúp ích gì cho bạn ?

Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot
Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot

Nói đến việc giúp ích cho con người thì IOT là một hệ thống thông minh đưa ra nhiều giải pháp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tài nguyên.

Ví dụ: Quản lý tài sản và an ninh, có ngay cả việc chăm sóc sức khỏe, cảnh báo sự cố y tế, tự động gọi y tế trong tình huống khẩn cấp….
Bên cạnh đó với IOT bạn chỉ cần thao tác trên 1 Smartphone của chính mình để có thể điều khiển toàn bộ những thiết bị bên trong ngôi nhà của mình.

Những điểm nổi bật của IOT

IOT là giải pháp cần có cho ngôi nhà của bạn và cũng cần có ngay trong khu chung cư, căn hộ mà bạn đang sinh sống.
Ngoài việc sử dụng để điều khiển các thiết bị bên trong, Iot còn dự đoán đo lường theo dõi thông số thói quen hàng ngày trong việc sử dụng các đồ vật, thiết bị trong nhà bạn và đưa ra giải pháp tự động tối ưu nhất cho gia chủ.
Bạn sẽ không thể tưởng tượng được việc làm đó nhanh chóng và hiệu quả đến mức nào. Vd: qua thói quen hằng ngày của chính bạn trong việc sử dụng đèn ngủ, đèn phòng khách hay máy lạnh tivi mà hệ thống IOT sẽ giúp bạn tự động bật tắt một cách khoa học và đúng thời gian.
Ngoài ra trong khuôn viên xung quanh ngôi nhà bạn qua việc quan sát camera có tích hợp FaceID sẽ nhanh chóng phát hiện người lạ, người xâm nhập trái phép trước khi có điều gì đó không ổn đối với khuôn viên nhà bạn. Hoặc phát hiện và đưa ra cảnh báo một cách chính xác nơi đang có sự cố nhằm thông báo cho bạn hướng đi lối di chuyển hợp lý để tránh những mất mát đáng tiếc.

Bạn thấy chưa ? đó là công nghệ hỗ trợ thực tế cho đời sống của mình. Hiện nay một số Chủ đầu tư dự án bất động sản trong phân khúc căn hộ đang triển khai tốt việc áp dụng công nghệ này. Mở ra một chu kỳ công nghệ số mới nhằm giảm đi tối thiểu sự lãng phí, tiết kiệm thời gian và tăng cường tiện ích đang tin cậy.

Chúng tôi đã và đang tìm hiểu một dự án căn hộ mà trong đó có tích hợp hệ thống IOT, hệ thống Smarthomes cho căn hộ mà cư dân đang sinh sống. Không quá xa trung tâm thành phố nằm sát ngay Đại Lộ Phạm Văn Đồng dự án Picity Sky Park là một dự án đã bắt đầu triển khai công nghệ cho dòng sản phẩm căn hộ này.

Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot
Tại Sao Các Căn Hộ Nên Tích Hợp Hệ Thống Iot

Ngoài ra hiện nay rất nhiều nhà phát triển bất động sản đã phối hợp với đơn vị vận hành để sản xuất và áp dụng IOT vào thực tiễn.

NGUỒN CUNG CẤP THÔNG TIN

Hoặc Quý khách có thể đăng ký biểu mẫu liên hệ dưới đây, chúng tôi sẽ sớm liên hệ & hỗ trợ các vấn đề Quý khách yêu cầu !

 

 

5/5 - (1 bình chọn)