Nhu cầu lựa chọn nơi chốn để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao làm dịch chuyển xu hướng bất động sản (Xu hướng second home) chăm sóc sức khỏe tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) nói riêng và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trên cả nước nói chung.

Đời sống ngày một hiện đại, phát triển, thay vì theo đuổi lối sống hào nhoáng, cầu kỳ, giới thượng lưu lại chọn yêu thích sự an yên, thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên.

Họ chọn cho mình phong cách sống cao hơn, sống chậm lại, hòa mình vào thiên nhiên và tận hưởng sự tươi mát, an lành mà chúng mang lại.

Không những thế, sống trong không gian xanh mát, giúp tinh thần được thư giãn và trở nên phấn khởi hơn. Nhờ đó, sức khỏe tinh thần và thể chất được phục hồi, tái tạo năng lượng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Xu Hướng Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Lên Ngôi Tại Bảo Lộc

Xu hướng Bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng được nhiều người lựa chọn

Nhu cầu chọn mua bất động sản để chăm sóc, phục hồi sức khỏe và tìm lại bản thân đã và đang gia tăng mạnh mẽ.

Xuất phát từ nhu cầu đó, vài năm trở lại đây khái niệm bất động sản chăm sóc sức khỏe (Bất động sản nghỉ dưỡng) đang trở nên phổ biến hơn với sự lên ngôi của xu hướng wellness second home và làm việc tại nhà.

Theo nghiên cứu của Viện Sức khỏe toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI), số lượng các dự án bất động sản chăm sóc sức khỏe đã tăng gấp ba lần, từ 740 trên toàn thế giới vào năm 2017 lên hơn 2.300 hiện nay.

Tại Việt Nam, các khu đô thị nghỉ dưỡng hay bất động sản chăm sóc sức khỏe cũng đang dẫn đầu xu hướng đầu tư tại các khu vực ven biển hoặc cao nguyên.

Theo đó, sản phẩm bất động sản hội tụ đầy đủ các tiêu chí về mật độ xây dựng thấp, tỷ lệ khoảng xanh cao, không gian sống gần gũi với thiên nhiên cùng hạ tầng tiện ích chăm sóc sức khỏe phong phú… được lựa chọn nhiều hơn.

Đầu tu bất động sản nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc
Tại sao nên đầu tư BĐS nghỉ dưỡng là một trong những tìm kiếm nhiều nhất những năm gần đây của nhà đầu tư bất động sản

Sản phẩm bất động sản xanh, gần gũi với thiên nhiên thu hút giới đầu tư thông thái

Nhận định chung về xu hướng thị trường bất động sản chăm sóc sức khỏe trong thời gian qua, một số chuyên gia địa ốc đánh giá thị trường bất động sản tại Việt Nam trong hai năm trở lại đây đã ghi nhận sự xuất hiện của một số dự án bất động sản dành cho sức khỏe.

Tuy nhiên, để mô hình này được phát triển bài bản và trở thành yếu tố góp phần thúc đẩy kinh tế, rất cần những chủ đầu tư có tiềm lực và tầm nhìn, đem lại những tiện ích đánh trúng vào nhu cầu chung của khách hàng.

Bảo Lộc luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi nhắc đến bất động sản nghỉ dưỡng

Theo báo cáo của Proven Partners, dự án gắn liền với các yếu tố sức khỏe và những trải nghiệm hạnh phúc là ưu tiên hàng đầu của 90% khách hàng có nhu cầu mua bất động sản.

Do đó, xu hướng bất động sản chăm sóc sức khỏe đang được chú ý nhiều hơn, thu hút làn sóng đầu tư chảy mạnh về các đô thị nghỉ dưỡng, giàu tiềm lực tự nhiên.

Nổi bật trong số đó là TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đang nổi lên như một điểm sáng, thu hút giới đầu tư khắp nơi hội tụ.

Tại nơi đây, xu hướng bất động sản wellness second home được lựa chọn hàng đầu bởi khả năng sinh lời cao, dễ chuyển nhượng khi có nhu cầu và đặc biệt tỷ lệ lấp phòng ở những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Xu Hướng Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Lên Ngôi Tại Bảo Lộc

Không những thế, quan điểm về du lịch nghỉ dưỡng của đại đa số người dân cũng có sự thay đổi rõ rệt. Thay vì đi xa thì người dân ưu tiên những khu nghỉ dưỡng thuận tiện di chuyển, gần TP.HCM để có thể nghỉ trọn 2 ngày cuối tuần cùng với thiên nhiên.

Chỉ mất hơn 3 giờ di chuyển từ TP.HCM lên TP.Bảo Lộc và ngược lại, cộng thêm sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng đang được triển khai nhờ vào tuyến cao tốc TPHCM – Lâm Đồng, TP.Bảo Lộc là một vùng đất giàu tiềm năng cho loại hình bất động sản chăm sóc sức khỏe – wellness second home phát triển mạnh mẽ.

Trong tương lai sắp tới, các tuyến cao tốc Tân Phú – Bảo Lộc, tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương mở rộng và hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển còn chưa đến 2 tiếng.

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam những năm gần đây nóng trở lại bởi xu hướng second home nghỉ dưỡng

TP. Bảo Lộc – Vùng đất vàng đầu tư bất động sản wellness second home

Trong 6 tháng đầu năm 2022, có thể dễ dàng nhận thấy các chủ đầu tư đã và đang thực hiện định hướng trên với hàng loạt sản phẩm bất động sản gần gũi thiên nhiên.

Nổi lên như một làn gió mới, thổi bừng sức sống thị trường bất động sản Bảo Lộc, Làng Sinh Thái Lộc An hay Thuận Phát Garden Hill là một trong những sản phẩm được đánh giá cao, chinh phục được những khách hàng khó tính nhất nhờ sự đầu tư hạ tầng chỉn chu, hoàn thiện và đồng bộ.

Nơi đây không chỉ bao quanh bởi cảnh quan xanh mát mà còn hội tụ hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, bài bản; đi cùng sứ mệnh mang đến cơ hội đầu tư bền vững, đáp ứng nhu cầu của một nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo, lý tưởng cho cả gia đình. 

Khác với những sản phẩm hiện có trên thị trường, cả 2 dự án được chú trọng vào việc nuôi dưỡng các giá trị tinh thần từ sự kết nối giữa con người với không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Thông qua đó, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình với nhau và là nơi để chủ nhân tương lai thể hiện sự am tường trong phong cách sống.

Nhận định chung về ngành công nghiệp bất động sản sức khỏe, Precedence Research dự báo, thị trường chăm sóc sức khỏe toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7,6 nghìn tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành công nghiệp bất động sản sức khỏe sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

Có thể nói, trong hiện tại và tương lai, những nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực cần thay đổi và nắm bắt xu hướng phát triển mới, khi nhiều người đã sẵn sàng đầu tư cho sức khỏe và theo đuổi phong cách sống lành mạnh.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/bao-loc-gia-tang-bat-dong-san-cham-soc-suc-khoe-1398388.ngn

Đánh giá nội dung này